Tại đây chuyên thịt nạm bụng trâu ấn độ m11 đầy đủ chứng nhận
20:57 - 21/10/2024
Cuối tuần vào bếp làm món thịt trâu nhúng mẻ để lai rai cùng anh em
1Nguyên liệu làm thịt trâu nhúng mẻ
- 1kg thịt bắp trâu
- 20g mẻ
- Ớt, tỏi, hành tím, sả, gừng
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- 2 muỗng canh bột cốt dừa
- Rau ăn kèm: cải ngồng, rau mùi, hành lá, rau thơm hoặc rau tùy thích
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, bột canh
Nguyên liệu làm thịt trâu nhúng mẻ
2Cách làm thịt trâu nhúng mẻ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Mẻ bạn xay nhuyễn. Nếu nhà không có mẻ, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ nhé!
Hành tím xắt lát, gừng đập dập băm nhỏ, tỏi đập dập, xả thái lát mỏng, ớt xắt miếng. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa rồi xắt miếng vừa ăn, cà chua thái múi cau.
Thịt trâu bạn mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái thành từng miếng mỏng.
Bước 2 Nấu nước mẻ
Nấu nước mẻ
Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm vàng, bạn cho hết phần sả và ớt vào. Hỗn hợp này sẽ giúp khử mùi thịt trâu đấy!
Tiếp tục cho 2 muỗng canh nước mẻ và cà chua vào chảo. Nêm vào đó 2 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và xào đều lên.
Trút hết hỗn hợp trên vào một nồi nước khoảng 1,5l. Để nồi lẩu thơm hơn, bạn thêm vào đó 2 muỗng canh bột cốt dừa. Khuấy đều lên rồi cho cà rốt và phần nước mẻ còn lại vào rồi đun sôi một lần nữa.
Bày biện bếp lẩu ra nhà. Khi ăn, bạn đun sôi lại rồi nhúng thịt và rau vào.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Món thịt trâu nhúng mẻ đã hoàn thành rồi đây. Rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Để món này ngon hơn bạn nên chọn phần thịt bắp nhé vì đây là phần thịt ngon nhất của con trâu đó. Thịt trâu nhúng mẻ vừa ngọt vừa dai, rất đậm đà nên ăn hoài không ngán. Có món này thì khỏi lo các thành viên trong nhà la cà quán xá nha. Tan học, tan làm là về thẳng nhà ngay thôi!
3Thưởng thức
Vì cho khá nhiều hành tỏi và sả ớt nên nước nhúng rất thơm và khi nhúng, thịt trâu cũng không mùi nữa, vô cùng ngon đó nha. Ngoài hương thơm, nước nhúng còn có vị cay cay của ớt, chua chua của mẻ và đặc biệt, bột cốt dừa làm món nhúng này có vị hơi beo béo lại ngòn ngọt, cực hấp dẫn và kích thích luôn đó.
Thịt nạm hay còn gọi là thịt bụng, là phần thịt được xẻ từ phần ức của con Trâu có lẫn gân, thịt ức được tách ra từ phần ức bằng một đường cắt giữa xương đốt sườn thứ 5 và thứ 6 hoặc là bằng đường cắt từ góc phải bả vai đến phần đầu tiên trên ống khuỷu. Phần thịt này có nhiều mỡ và gân lẫn trong thớ thịt.
Mã sản phẩm: M11
Xuất xứ: Ấn Độ
Quy cách: Đóng thành từng túi nhỏ từ 1 - 2kg/túi. Trọng lượng từ 18 - 20kg/thùng.
Hạn sử dụng: 1 năm. Bảo quản ở nhiệt độ - 18 độ C.
Hình ảnh sản phẩm thịt nạm thịt trâu Ấn Độ
Thịt nạm bụng trâu Ấn Độ có đặc điểm rất khác so với các phần thịt cạnh nó như thịt nạc vai hay thịt nạm sườn ở chỗ thịt nạm bụng khá dai, nên chúng thường được các khách hàng lựa chọn để làm các món thịt trâu hầm, thịt trâu muối... Đặc biệt, thịt nạm trâu Ấn Độ cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong các món phở. Thịt nạm gàu mềm, ăn không hề gây cảm giác ngấy, còn được dùng trong các món lẩu hoặc sốt vang.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn