Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh - Sanraovat.vn - Sàn Rao Vặt, Sàn Mua Bán, Rao Vặt , Mua Bán, đăng tin up bài miễn phí

Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh - Sanraovat.vn - Sàn Rao Vặt, Sàn Mua Bán, Rao Vặt , Mua Bán, đăng tin up bài miễn phí

Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh - Sanraovat.vn - Sàn Rao Vặt, Sàn Mua Bán, Rao Vặt , Mua Bán, đăng tin up bài miễn phí

Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh - Sanraovat.vn - Sàn Rao Vặt, Sàn Mua Bán, Rao Vặt , Mua Bán, đăng tin up bài miễn phí

Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh - Sanraovat.vn - Sàn Rao Vặt, Sàn Mua Bán, Rao Vặt , Mua Bán, đăng tin up bài miễn phí
Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh - Sanraovat.vn - Sàn Rao Vặt, Sàn Mua Bán, Rao Vặt , Mua Bán, đăng tin up bài miễn phí
Menu Đăng tin

Mông Trâu m45 Rustam giá sỉ - Tổng kho thực phẩm đông lạnh

Hà Nội

23:48 - 29/10/2024

Thông tin liên hệ

thucphamvietnam

0911219089

tàm xám - đông anh

Cách làm thịt trâu xào măng chua lạ miệng, giải ngấy cho bữa cơm gia đình

 4041 lượt xem

  • Chuẩn bị

    10 phút
  •  
  • Chế biến

    20 phút
  •  
  • Độ khó

    Dễ
  • Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

     

    • Để làm món thịt trâu xào, bạn nên chọn những phần thịt thăn hoặc bắp tươi ngon. Thịt trâu tươi thường có màu đỏ sậm, bề mặt thịt khô mịn, có lớp mỡ màu trắng sáng và có mùi thơm rất đặc trưng.
    • Nên chọn những miếng thịt trâu có kết cấu chắc chắn, độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào thịt không để lại vết lõm.
    • Không chọn những miếng thịt có màu ngả sang đen, thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác, kết cấu thịt lỏng lẻo. Đó là những miếng thịt đã để lâu ngày.

    Cách chọn mua măng chua giòn ngon

     

    • Bạn nên chọn măng chua có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng, có màu sắc tươi sáng.
    • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
    • Bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn hoặc bạn có thể tự mua măng tươi về ngâm tại nhà để đảm bảo chất lượng.

    Xem thêm: Cách làm măng chua vừa miệng, không bị nổi váng

     

    Cách chế biến Thịt trâu xào măng chua

    • 1

      Sơ chế nguyên liệu

      Thịt trâu mua về để khử đi mùi hôi, bạn rửa sạch với nước sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa lại, sau đó cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

       

      Mách nhỏ:

       

      • Thịt trâu để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng trước khi chế biến sẽ dễ cắt hơn nhiều.
      • Chú ý phải cắt ngang thớ thịt, nếu không thịt sẽ rất dai.

      Cách sơ chế thịt trâu sạch, không hôi:

       

      • Bạn có thể chà xát chanh lên thịt trâu khoảng 7 phút sau đó rửa lại với nước trước khi chế biến.
      • Ngâm thịt trâu với giấm khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
      • Chà xát muối với thịt trâu, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
      • Ngâm thịt trâu với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch.

      Măng chua cắt lát mỏng. Hành lá đem cắt khúc dài khoảng 2 - 3 đốt tay. Tỏi đem băm nhỏ.

       

       

    • 2

      Ướp thịt trâu

      Ướp thịt trâu với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và ướp thịt trong 10 phút cho thấm gia vị.

       

       

    • 3

      Luộc măng chua

      Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho măng chua vào luộc trong khoảng 10 phút.

       

       

    • 4

      Xào thịt trâu với măng chua

      Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, chỉnh lửa lớn cho thịt trâu đã ướp vào xào nhanh tay đến khi thịt chín tới.

       

      Tiếp tục cho măng vào xào đều đến khi thịt chín thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Bày món ra dĩa, cho thêm vài lát ớt lên là hoàn thành.

       

      Mách nhỏ: Khi xào thịt trâu thì bạn nên chỉnh lửa lớn, đồng thời xào nhanh tay sẽ giúp thịt không bị dai và không bị ra nước.

       

       

    • 5

      Thành phẩm

      Thịt trâu mang hương vị mới lạ, thơm ngon đậm đà, khi ăn còn cảm nhận được vị chua của măng, tất cả đem đến một món ăn độc đáo, hấp dẫn cực bắt cơm cho cả nhà cùng thưởng thức.

       

       

 

 

Thịt nạc mông ( Rumb Steak), của trâu Ấn Độ  là phần thịt lấy từ mông của con Trâu. Đây là phần tảng mông thường không có xương, có lớp mỡ nhẹ trên bề mặt và bên trong rất nạc., hơi khô và dai hơn các phần thịt khác, có mỡ và gân lẫn trong thớ thịt, khó lọc gân, mỡ riêng . Quy cách/túi: 3-5 kg/túi.Quy cách/thùng: Khoảng 4 -> 6 túi/thùng

 

Hình ảnh thịt mông trâu Ấn Độ  trong vỏ thùng 

 

 

 

 

 

Thịt nạc mông của thịt trâu Ấn Độ chế biến nhiều các món ngon như, trâu kho, trâu xào, hầm, nướng ...

 

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam

 

Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội

 

Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786

 

Website: thucphamvietnam.com.vn

Lân cận
Khu vực: Hà Nội
backtop